Hướng dẫn kinh nghiệm làm bài thi TOEIC Listening | phần 1

TOEIC Listening phải nói là một phần thi cực khó và không nhiều người đạt được số điểm cao cho phần này nhưng các em đừng lo lắng quá. Để giúp các em tự tin hơn khi đối mặt với phần thi TOEIC listening cô sẽ viết một bài nói về mẹo thi phần TOEIC listening này nhé.

toeic-listening

Mẹo luyện tập TOEIC Listening khi ở nhà

Phải thật tập trung cho các câu hỏi lý do bạn chỉ được nghe 1 lần và không có cơ hội nghe lại. Nếu như không tập trung bạn sẽ để lọt mất các khóa chính đấy. Vậy nên trước khi bước vào một kì thi chính thức trong thời gian ôn luyện làm thật nhiều đề thì để nghe và đoán đáp án. Vì nội dung thi TOEIC listening có phần mô tả bức tranh nên bạn nên xem các game show nước ngoài có nội dung như vậy và cảnh giác với các từ phát âm gần giống nhau bạn nhé

Mẹo thi TOEIC listening chính thức

Hãy nhìn qua các bức tranh và nghĩ ra các câu có thể được hỏi trước khi nghe.
Trong bức tranh đôi khi có những chi tiết cực nhỏ mà bạn phải tập trung mới có thể thấy được không được bỏ qua các chi tiết đó vì có thể nó sẽ chính là đáp án đấy.
Đáp án thường rất khó nghe nên bạn có thể dùng phương pháp loại trừ để đoán đáp án. Đôi khi bạn không nghe thấy đáp án chính nhưng các câu còn lại bạn nghe thấy chưa đúng thì có thể đoán.

Mẹo loại bỏ các đáp án sai trong phần thi TOEIC listening

Các đáp án sai có thể loại bỏ ngay thường ở các từ có nghĩa tuyệt đối, các từ phát âm giống nhau, những tử chỉ miêu ta 1 phần bức tranh hay những từ không liên quan đến ngữ cảnh.
Hi vọng với những hướng dẫn nho của cô trong phần TOEIC listening sẽ giúp các em hoàn thành tốt bài thi TOEIC của mình

0

Bài Viết Liên Quan