Những điều cần biết khi tham gia lớp học tiếng anh!

Cô Thúy TOEIC sau qua trình tìm tòi và đúc rút kinh nghiệm hôm nay sẽ mang đến cho bạn những bài học cần biết khi tham gia lớp học tiếng anh. Các lớp học tiếng anh sẽ được chia ra theo các trinh độ khác nhau và được tập trung dạy theo các khoá học như: Học tiếng anh giao tiếp, tiếng anh luyện thi TOEIC, luyện thi IELTS, luyện thi lấy chứng chỉ theo yêu cầu của các trường bạn đang theo học… Hiện nay thì số lượng học viên quan tâm đến các lớp học tiếng anh này ngày càng phổ biến và tham gia với số lượng khá lớn. Nhưng để có thể học tốt và mang lại những hiệu quả khi bạn tham gia các lớp học này thì không phải là điều đơn giản. Nhiều bạn tham gia các lớp học đi học nhưng lại không đem lại được hiệu quả như mong muốn của người học, có nhiều người nãn chí và bỏ cuộc giữa chừng. Nguyên nhân là trong quá trình học bạn đã vấp phải những sai lầm khiến cho kết quả học của bạn không như mong đợi.

hinh-anh-lop-hoc

1. Không làm bài tập về nhà

Đây là một phần không thể thiếu giúp bạn cũng cố lại kiến thức sau thời gian đã học tập tại các lớp học. Việc hoàn thành tốt các bài tập về nhà là một cách giúp bạn có thể tự mình đánh giá được năng lực của mình và từ đó cố gắn phát triển hơn nữa. Nguyên nhân thường xảy ra với các bạn là quên kiến thức , nhớ nhưng mờ hồ là do các bạn không làm bài tập về nhà không thu lại đúc kết được kiến thức trong quá trình học.

2. Không tham gia đầy đủ các buổi học

Bạn để ý rằng là tất cả các thầy cô giáo lun nhắc nhở học sinh của mình là phải đi học chuyền cần nguyên nhân do đâu mà các thầy cô lại nhắc như vậy. Mỗi buổi học thầy cố đã sắp xếp lên lịch chương trình chi tiết khi bạn nghỉ một buổi học đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ một mắc xích quan trọng trong chuỗi kiến thức. Và cho dù bạn có học bù lại ở nhà thì tiến độ tiếp thu chắc chắn sẽ không tốt khi bạn học trên lớp.

3. Các bạn quá dựa dẫm vào lớp học tiếng anh

Khi tham gia vào lớp học tiếng anh các bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần mình tham gia với lớp học tiếng anh như vậy đã là đủ. Nhưng các bạn đã quên mất rằng học tiếng anh giao tiếp tại lớp học chỉ là một phần để giúp đỡ bạn học và thực hành tiếng anh được tốt hơn. Nếu bạn muốn học tốt tiếng anh thì bạn phải cần nhiều hơn thế. Vì thời gian trên lớp học chỉ diễn ra rất ngắn , lượng kiến thực giáo viền truyền đạt chỉ là những điều cơn bản nhất. Các bạn cần phải chủ động tìm tòi , xem các trang mạng, giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài tại các buổi toạ đàm, giao lưu với người nước ngoài…. Bạn cần săp xếp thời gian luyện nghe tại nhà , các chương trinh tivi, video, youtube trực tuyến. Các bạn cần xác định tư tưởng là học tiếng anh giao tiếp tại các lớp học chỉ là để bổ trợ, là môi trường nền tảng giúp các bạn nắm được những kiến thức cơ bản để có thể phát triển lên cao hơn.

Trên đây là những bài viết mà Cô Thúy TOEIC muốn chia sẽ đến các bạn và mong là các bạn sẽ đón nhận nó và từ đó sẽ có những định hướng tốt hơn khi chuẩn bị bước vào các khoá học đào tạo tiếng anh ở bất cứ trung tâm hay lớp học nào đi chăng nữa.

0

Bài Viết Liên Quan