Giải đáp một số thắc mắc xoay quanh kì thi TOEIC – P2

Xem phần 1 tại đây

1. Hai kì thi TOEFL và TOEIC khác nhau như thế nào? Bạn nên chọn tham gia kì thi nào?

– Bài thi TOEFL và TOEIC đều được soạn và quản lí bởi Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kì (ETS – English Testing System), một tổ chức phi lợi nhuận độc lập tại Mỹ.
– Bài thi TOEFL được thiết kế như một bài thi đầu vào đại học (tương tự với IELTS ở Úc và Anh) và ngôn ngữ trong bài thi giống với những gì bạn sẽ sử dụng nếu bạn học tại trường đại học ở Mỹ.
– Bài thi TOEIC được thiết kế như một bài kiểm tra tiếng Anh thương mại, tổng quát kiến thức tiếng Anh mà bạn sẽ sử dụng trong công việc trong tương lai. Nhiều người chọn TOEFL để vào trường đại học và chọn TOEIC để thể hiện năng lực tiếng Anh trong đơn xin việc, nhưng cả hai kì thi này đều chứng tỏ được trình độ tiếng Anh. Chính vì vậy bạn chọn cái nào được công nhận rộng rãi ở đất nước mà em muốn sống hoặc bạn có thể chọn tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh của bạn. Nếu bạn đã sử dụng tiếng Anh thành thạo trong học tập và nghiên cứu, thì làm bài thi TOEFL tốt hơn, Nếu bạn đã sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh, thì bạn có thể điểm số cao hơn ở kì thi TOEIC.

study-english

2. Bài thi TOEFL là phiên bản tiếng Anh tổng quát của bài thi TOEIC phải không?

Bài thi TOEFL được thiết kế riêng dành bạn muốn theo học các trường đại học ở Mỹ, và lượng kiến thức ngôn ngữ học thuật chuyên ngành trong bài thi TOEFL ngang với lượng tiếng Anh thương mại có trong bài thi TOEIC. Tuy nhiên, mọi ngôn ngữ chuyên ngành trong cả 2 dạng bài thi đều khá thông dụng.

3. Bài thi TOEIC hay TOEFL phổ biến trên khắp thế giới nhiều hơn?

Tại khu vực châu Á, TOEIC được sử dụng phổ biến hơn, nhưng ở phần lớn các khu vực còn lại trên thế giới thì TOEFL lại được sử dụng rộng rãi hơn. Ở nhiều nước Châu Âu, IELTS, TOEFL và các bài thi Cambridge khác như FCE lại phổ biến hơn. Tuy nhiên, chứng chỉ quốc tế nào cũng hữu ích trong hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ phỏng vấn của bạn.

4. TOEIC có được đánh giá cao ngoài khu vực Châu Á không?

Hiện nay TOEIC phổ biến ở Mỹ, Canada và Mexico, và sử dụng trong vài tập đoàn lớn ở Châu Âu. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng ở Anh có thể không biết đến bài thi TOEIC, nhưng nó vẫn được biết đến nhiều hơn BULATS (một bài thi tương đương với bài thi của Cambridge). Bạn có thể tự tin ghi trong hồ sơ xin việc số điểm thi TOEIC của mình và trả lời phỏng vấn rằng đây là bài thi tiếng Anh thương mại thông dụng nhất thế giới.

5. Người đang đi làm mới thi được TOEIC hay bất cứ ai cũng có thể tham gia kì thi TOEIC?

Trong cuộc sống hiện nay, tiếng Anh được ví như ngôn ngữ thứ hai của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Việc sử dụng tiếng Anh trong công việc hay trong học tập có thể hỗ trợ nhiều cho kì thi, nhưng trình độ tiếng Anh cao và sự chuẩn bị kĩ càng luôn là một yếu tố quan trọng giúp bạn được điểm cao trong kì thi này.

0

Bài Viết Liên Quan