Hướng dẫn luyện nghe TOEIC part 3 | Short conversations

Trong đề thi TOEIC Listening có một phần thi rất khó, tôi rất hứng thú với cách ra đề thi của những chuyên viên IIG. Các bạn học viên đa phần đều bị sập bẫy bỡi những câu hỏi hóc búa gai góc đầy mẹo của part 3. Ở bài viết này cô Thúy sẽ giúp bạn những kinh nghiệm luyện nghe TOEIC part 3.

Cách luyện nghe TOEIC Part 3 – Nắm chắc những yêu cầu và các dạng câu hỏi

luyện nghe toeic part 3

Ở trong phần “gai góc” này có những câu hỏi đưa ra để bắt buộc bạn phải suy luận. Những câu hỏi được diễn đạt lại bằng những cách khác nhau. Ở phần thi thứ 3 nếu ai đã từng đi thi rồi sẽ hiểu đây là một phần thi có các câu hỏi với tốc độ nhanh dần. Có nghĩa là đối với các câu hỏi đầu tiên người đọc sẽ nói rất từ từ chậm rãi. Sau đó cứ đến các câu hỏi cao hơn thì tốc độ được đẩy rất nhanh. Nếu bạn không tập trung thì sẽ bỏ lỡ câu hỏi. Cách tập luyện nghe TOEIC part 3 cho phần này là bạn hãy nghe thật nhiều các đoạn hội thoại với tốc độ cực nhanh ở nhà để dân dần bắt nhịp được với phần thi.
Ở trong bài thi Part 3 mỗi đoạn đối thoại nhân vật sẽ nói 4 lần. Hãy tập trung từng lượt nói một để đưa ra được đáp án chính xác nhất nhé.
Ở phần thi này các đáp án sai cũng luôn chưa các cum từ có trong đoạn hội thoại bạn phải thật cẩn thận mới có thể làm bài một cách hiệu quả nhất.

Khi làm bài luyện nghe TOEIC Part 3 hay thi thật bạn nên làm theo trình tự lướt qua các câu hỏi để nắm nội dung câu hỏi sau đó nghe nếu bạn đã biết đáp an thì điền vào bài thi sau đó dư thời gian thì chuẩn bị các câu khác.

0

Bài Viết Liên Quan