Kỹ năng giao tiếp tiếng anh – Bí kíp thành công!

Kỹ năng giao tiếp tiếng anh vô cùng quan trọng và đóng vai trò quyết định sự thành công của bạn trong mọi lĩnh vực và đóng vai trò như một kĩ năng mền thiết yếu. Đây là kĩ năng mà bất kì ai muốn sử dụng tiếng anh đều cần phải biết, hiểu rõ và học hỏi. Kỹ năng, cách thức bạn sử dụng tiếng anh sẽ quyết định rất lớn để bạn có thể trở thành một người giao tiếp tiếp tiếng anh chuyên nghiệp hay không.

1. Văn hoá của đối tượng giao tiếp rất quan trọng

Muốn giao tiếp được với người nước ngoài đặc biệt là với các đối tác quan trọng trước hết bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và quan tâm đến các vấn đề như họ đến từ đâu nền văn hoá nào , đặc tính xã hội của họ ra sao để mang lại cuộc nói chuyện được thành công.

ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

2. Hay cân nhắc đến vấn đề phát âm

Phát âm là một yếu tố thể hiện sự tôn trọng của bạn trọng tiếng anh. Khi bạn giao tiếp với người nước ngoài mà tiếng anh không phải là ngôn ngữ gốc của họ thì việc bạn phát âm không chuẩn cũng không phải là vấn đề đáng quan trọng lắm. Nhưng khi giao tiếp với người bản xứ thì việc bạn phát âm không chuẩn là tối kị. Trong một số hoàn cảnh họ sẽ thông cảm cho bạn nhưng cũng có những lúc họ đánh giá bạn đang không tôn trọng ngôn ngữ của họ. Vì vậy bạn cần phải tập thói quen học phát âm dần dần thật chuẩn.

3. Hãy tập trung vào cuộc giao tiếp của bạn

Trong một cuộc giao tiếp để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với đối phương bạn cần cho đối phương thấy sự tập trung của bạn vào cuộc đối thoại. Khi bạn thể hiện sự tập trung thì bạn mới có thể bám sát vào câu chuyện và hiểu được thông tin mà đối phương muốn truyền tải mà không bị lạc hướng.

tieng-anh-giao-tiep

4. Sư dụng Body Language- Ngôn ngữ cử chỉ

Trong một cuộc đối thoại nào đi chăng nữa thì ngôn ngữ cử chỉ chiếm một phần rất quan trọng. Đây là chìa khoá thành công giúp bạn có thể thuyết phục đối phương và làm cho đối phương hiểu được bạn thông qua những cử mà không cần phải nói quá nhiều.
Ngôn ngữ trong giao tiếp tiếng anh là điều rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng giúp cuộc hội thoại của chúng ta diễn ra một cách thoải mái, tự nhiên lại vừa có thể giúp bạn diễn đạt được ý của mình ngay cả khi bạn không trực tiếp hay không dung được từ nào để nói. Các yếu tô như điệu bộ, ánh mắt,… thể hiện được thái độ của bạn trong các cuộc giao tiếp. Là yếu tố giúp người giao tiếp đánh giá, nhìn nhận bản thân bạn.

Trên đây là các bí quyết mà cô Thúy TOEIC đã đúc kết từ các trải nghiệm và học hỏi để giúp các bạn có thể thành công trong việc giao tiếp bằng tiếng anh cũng như các ngôn ngữ khác. Các bạn có thể tự tạo cho mình một sự tự tin và thoải mái nhất định khi các bạn chủ động đươc cuộc giao tiếp tiếng anh của mình thông qua những bí kíp trên.

0

Bài Viết Liên Quan