Tiến bộ cực nhanh bằng đọc sách bằng tiếng Anh

Một trong những cách giúp cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn là đọc sách bằng tiếng Anh. Phương pháp này không chỉ giúp bạn làm tăng khả năng phản xạ với các bài đọc, mà còn giúp nâng cao vốn từ vựng của mình. Dưới đây là một số tác phẩm hay và đem lại hiệu quả mà bạn có thể đọc tham khảo:

1. Truyện ngắn của O. Henry:

O.Henry là nhà văn nổi tiếng người Mỹ với kho truyện ngắn phong phú, không quá dài mà từ ngữ lại không quá phức tạp. Đây thực sự là một cách bắt đầu đơn giản nhưng hiệu quả cho người mới bắt đầu làm quen với văn học bằng Tiếng Anh. Bạn có thể tìm đọc một số tác phẩm đã được đọc và học qua bằng tiếng Việt trong chương trình phổ thông như “Chiếc lá cuối cùng” hay “Món quà của Magi”. Truyện ngắn của nhà văn O. Henry nổi tiếng dí dỏm, dễ hiểu, luôn đem đến cho người đọc những kết thúc bất ngờ, khéo léo nên việc thưởng thức tác phẩm của ông luôn tràn đầy thú vị.

o-henry

2. Harry Potter của nhà văn J.K.Rowling

Harry Potter là tên của bộ truyện giả tưởng, huyền bí, phiêu lưu gồm bảy phần về những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy Harry Potter của nhà văn nước Anh J.K.Rowling. Nếu bạn đã từng xem phim hoặc đọc qua tác phẩm này bằng tiếng Việt thì việc đọc hiểu bảy cuốn sách bằng tiếng Anh không phải là điều quá khó khăn. Dịch giả Lý Lan đã sử dụng từ ngữ chọn lọc, xuất sắc để dịch nghĩa những cụm từ khó hiểu trong tác phẩm này nên việc đọc hết bộ truyện này bằng tiếng Anh sẽ tăng vốn từ vựng của bạn lên rất nhiều.

doc-sach-bang-tieng-anh

3. The Great Gatsby (Đại gia Gatsby)

“The Great Gatsby” là một kiệt tác của nhà văn F. Scott Fitzgerald người Mỹ, là một trong những kiệt tác văn chương vĩ đại nhất mọi thời đại. Truyện có rất nhiều tiếng lóng đặc trưng cho văn hóa phương Tây cùng với những lời thoại đầy tình cảm của Gatsby sẽ khiến người học tiếng Anh qua tiểu thuyết cảm thấy thú vị, dễ tiếp thu hơn. “The Great Gatsby” cùng với Catcher in the Rye, To Kill A Mocking Bird là ba cuốn sách mà hầu hết học sinh Mỹ đều phải đọc trong những năm trung học phổ thông.

4. Đồi gió hú (Wuthering Heights)

Đồi gió hú là tiểu thuyết duy nhất của nữ nhà văn Emily Bronte. Cuốn tiểu thuyết này sử dụng khá nhiều từ quá “cũ” khiến người học tiếng Anh không hứng thú. Tuy nhiên truyện sử dụng rất nhiều các từ trong bài thi SAT (một bài thi chuẩn hóa để vào các đại học ở Mỹ). Nếu bạn đã từng luyện đọc xong tác phẩm này thì bạn có thể dễ dàng đạt 990 cho việc luyện thi TOEIC.

doi-gio-hu

0

Bài Viết Liên Quan