Chiến lược luyện thi toeic trong vòng 01 tháng đạt điểm cao !

Có rất nhiều nguyên nhân trong việc học Toeic của bạn, dưới đây là một số chia chia sẻ giúp các bạn có thể đạt được điểm cao trong vòng 1 tháng ôn luyện. Dưới đây là một số chiến thuật nhỏ giúp bạn có thể đạt điểm cao TOEIC chỉ vỏn vẹn 01 tháng trước kỳ thi.

chien-luoc-luyen-thi-toeic

  • Đối với phần Reading, nếu là Ielts hay Tofle mà có những bài đọc dài bạn cần đọc trước câu hỏi còn bài thi Toeic lại có rất nhiều đoạn văn ngắn nên mình có thể đọc bài trước. Còn có những đoạn hỏi về con số hay địa điểm…thì hãy đọc câu hỏi trước.
  • Có từ 2 đến 4 câu hỏi trong mỗi đoạn văn, thường thì những câu đầu rất dễ,còn câu sau bạn cần đoán được ngữ cảnh hay nội dung để trả lời câu như: bạn có thể có kết luận gì từ đoạn văn … Hãy đọc thật kỹ câu hỏi vì rất hay có câu hỏi bẫy . Còn nếu muốn xác định nội dung chính của đoạn , bạn chú ý đọc tiêu đề và câu đầu tiên trong mỗi đoạn.
  • Cần sắp xếp và chia thời gian hợp lý để làm đầy đủ được 3 phần đọc. Mình đã làm thử rất nhiều bài test mà thầy cô đưa ra nên việc phân chia thời gian cho mỗi phần là rất quan trọng, vì thời gian sẽ là đối thủ lớn nếu bạn bước vào phòng thi.

luyen-nghe-toiec

  • Ở phần Listening, bạn phải chăm chỉ luyện nghe TOEIC chứ không có cách nào khác. Một số bạn thường không nghe đài BBC vì thấy nó nói nhanh quá, không hiểu gì vì khó nghe được, nhưng bạn cần phải nghe nó. Bạn không cần thiết phải cố gắng để hiểu hết nội dung, nhiều lúc đơn giản bạn chỉ cần nghe thôi lại tốt. Bật đài, TV và lắng nghe một cách thư giãn, như vậy tiềm thức sẽ nghe hộ bạn, bạn đang đắm chìm trong một cách học vô thức. Bạn sẽ dễ bị nản chí và bỏ cuộc giữa chừng nếu cứ cố nghe để hiểu, khi đó bạn có thể vấp phải nhiều từ mới, không nghe được nhiều từ dẫn đến nhụt chí. Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu bạn không kiên trì, không chăm chỉ, cố gắng luyện nghe TOEIC. Nhưng cũng đừng nên quá lo lắng, vì đa số phần nghe đều bắt nguồn từ những tình huống trong cuộc sống xung quanh con người và sinh hoạt thường ngày của con người ngay tại gia đình hay nơi làm việc. Như vậy luyện nghe thời sự hay xem phim, đọc truyện, … bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cảm thấy gần gũi bớt lạ lẫm hơn khi làm bài nghe TOEIC.
  • Vậy đối với phần TOEIC listening, ta có thể sư dụng bí quyết nào? Bạn hãy nghe đi nghe lại băng nhiều lần. Đơn giản bạn chỉ cần nghe “cho quen tai”, quen với ngữ điệu chứ không nên quá ép buộc bản thân phải hiểu được nội dung. Khi bạn đã nghe đi nghe lại được nhiều thì hãy mở tapescript để xem bạn có thể nghe hay hiểu được gì khi nghe trong “vô thức” .

Bài Viết Liên Quan