7 Bước Khởi Đầu Cho Việc Học Tiếng Anh !

Mới bắt đầu học tiếng Anh thì ai cũng băng khoăn, lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu, nên học gì và học như thế nào? Với 7 bước khởi đầu cho việc học tiếng Anh, cô sẽ chia sẻ cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh vượt qua khó khăn ban đầu này nhé.

ky-nang-giao-tiep-tieng-anh

Bước 1. Chuẩn bị tài liệu kỹ càng

Trước tiên, để tự ôn luyện tiếng Anh ở nhà thì bạn phải chọn những bộ sách tiếng Anh uy tín và phổ biến hiện nay đó là những bộ sách của những nhà xuất bản chính thống, có uy tín. Để chọn được những cuốn sách gối đầu giường, bạn phải tham khảo người thầy, bạn bè, người thân thành thạo tiếng Anh để chọn sách phù hợp với mình.

Bước 2. Học thuộc từ vựng

Để hiểu và nói tiếng anh trôi chảy thì điều đầu tiên là vốn từ vựng của bạn, biết được nhiều từ vận thì bạn càng thông thạo hơn trong việc giao tiếp, bạn nên biết rằng từ vựng để giao tiếp cơ bản hằng ngày rất gần gũi và thân thiện với cuộc sống hằng ngày nên bạn rất dễ học.

Bước 3. Học ngữ pháp

Khi các bạn học Tiếng Anh giao tiếp, trước tiên bạn hãy bắt đầu học những câu ngữ pháp đơn giản để hàng ngày có thể vận dụng được vào trong cuộc sống bạn nhé! Đễ học ngữ pháp dễ nhớ nhất bạn hãy học các ví dụ rồi hãy bắt chước làm theo ví dụ đó.

Bước 4. Học cách phát âm Tiếng Anh thật chuẩn

Đối với học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thì điều cần nhất là phát âm thật chuẩn, để người nghe hiểu được ý mà bạn đang nói.
Để phát âm tiếng Anh chuẩn nhất bạn hãy tham khảo một số trang Web học Tiếng Anh giao tiếp hay đăng ký các khóa học tại các Trung Tâm Tiếng Anh có chất lượng tốt, để các lỗi phát âm của bạn được sửa chữa kịp thời.

hoc-tieng-anh-toeic

Bước 5. Kết hợp cả 4 kỹ năng: Nghe- Nói- Đọc- Viết

Để học tiếng Anh có hiệu quả cao bạn cần phải luyện cả nghe-nói-đọc và viết. Các bạn thấy không, không nghe được người ta nói gì thì làm sao trả lời được và ngược lại, hay phải biết đọc và viết là điều cơ bản hiện nay, mà trong tiếng Anh cũng vậy.

Bước 6. Hãy học Tiếng Anh mỗi ngày các bạn nhé!

Luyện tập tiếng Anh thường xuyên là điều quan trọng trong 7 bước khởi đầu để học Tiếng Anh. Bất cứ học cái gì cũng đòi hỏi sự kiên trì, rèn luyện, trong học tiếng Anh cũng vậy, hàng ngày bạn phải luyện tập mới nhớ được từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đó bạn.

Bước 7. Hãy tìm một người bạn cùng đồng hành

Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả điều cần nhất là cùng ọc với nhau để đặt ra những câu hỏi rồi người khác trả lời để nhanh nhớ nhất.Bất cứ cuộc hành trình nào cũng cần có người bạn đồng hành để giúp đỡ cùng nhau đến đích một cách nhanh nhất.
Đó là 7 bước khởi đầu cho việc học Tiếng Anh mà cô thúy TOEIC muốn chia sẻ cùng các bạn. Bạn thực hiện đúng theo 7 bước này bạn sẽ có bước khởi đầu thật vững chắc trên con đường Tiếng Anh sau này!

0

Bài Viết Liên Quan