fbpx

Giải chi tiết + dịch tiếng việt Part 5 sách Format mới ETS 2017 | Thuytoeic.com

TOEIC ngày càng trở nên quan trọng đối với Việt Nam, vừa là điều kiện để ra trường tại nhiều trường đại học vừa giúp bạn có cơ hội xin việc làm cho chúng ta một cách dễ dàng hơn. Bạn cần tạo cho mình phương pháp học hiệu quả để có thể đạt được điểm TOEIC cao nhất có thể. Dưới đây là một chia sẻ nhỏ về 6 bước luyện thi TOEIC hiệu quả hi vọng nó có thể giúp bạn đạt được số điểm như mong muốn.

6-buoc-luyen-thi-toeic-hieu-qua

1. Bạn nên thi thử TOEIC để biết được trình độ hiện tại của mình như thế nào

Đa số các bạn khi mới bắt đầu học thường không biết trình độ của mình hiện tại là như thế nào và cũng còn rất mơ hồ về TOEIC. Bạn chỉ có thể lập ra cách thức và chiến lược ôn luyện cũng như thời gian để có được mục tiêu bạn muốn khi bnạ biết được khả năng của bạn đến đâu. Nếu bạn đang ở mức điểm 200 và muốn đạt được khoảng 600 điểm TOEIC trong vòng 5 tháng, thì chắc chắn bạn phải có phương pháp khác so với một người có cùng mục tiêu nhưng lại đang ở mức 400. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra trình độ của mình ngang đâu sau đó đưa ra mục tiêu học tập thật rõ ràng. Bạn có thể lên website dethitoeic.net của cô Thúy để có thể tự làm một số bài test để biết được trình độ hiện tại của mình đang ở đâu nhé.

2. Bạn cần lên cho mình một kế hoạch học tập

Hãy lên kế hoạch, sắp xếp thời gian và thứ tự ưu tiên cho từng kỹ năng theo tiêu chí sau: ưu tiên cao nhất cho kỹ năng kém, còn kỹ năng giỏi thì có ưu tiên thấp hơn.
Tham gia lớp luyện thi tốt để giảng viên có thể cung cấp thêm cho bạn một số phương pháp cũng như kinh nghiệm để làm bài tốt, bạn cũng nên lựa chọn những quyển sách luyện thi TOEIC hiệu quả.

hoc-toeic

3. Bạn cần phân bổ thời gian học sao cho thật hiệu quả

Một Bài thi TOEIC gồm 7 phần tất cả. Điều quan trọng là bạn cần phân bổ thời gian làm bài thi sao cho hợp lý . Vì vậy, bạn nên xác định thời gian trong ngày để cải thiện kỹ năng theo thứ tự ưu tiên. Bên canh đó, cần luyện tập chăm chỉ và thường xuyên tất cả các kỹ năng hằng ngày.

4. Trau dồi vốn từ vựng của bạn ở mọi lĩnh vực

Đừng cho rằng bạn học chỉ để đạt điểm cao TOEIC. Ban không nên chỉ học theo đề tài nằm trong sách mà cần tìm tòi thêm những đề tài khác nhau. Như vậy sẽ giúp cho vốn từ vựng của bạnphong phú hơn và biết cách vận dụng tiếng Anh trong bài học vào thực tế, giúp bạn dẽ nhỡ và hiểu bài một cách sâu hơn.

Students retreat from the cold afternoon temperatures on Dec. 2, 2008, to study in the warmth of the Open Book CafŽ inside College Library at the University of Wisconsin-Madison. ©UW-Madison University Communications 608/262-0067 Photo by: Bryce Richter Date: 12/08 File#: NIKON D3 digital frame 4626

5. Hãy liệt kê ra ngững lỗi và tránh lỗi sai đó.

Bạn nên liệt kê những lỗi mình sai và hay vấp phải, những điểm mình chưa hiểu được và cần luyện tập thêm, có thể ghi vào một quyển số hay tấm ghi nhớ. Bạn có thể nhớ thầy cô để hưỡng dẫn và giải thích cho bạn hiểu và cố gắng sữa chữa, tránh lặp lại lỗi sai.

6. Chăm chỉ luyện đề

Bạn nên luyện đề thường xuyên và cố gắng làm hoàn chỉnh 1 đề thi TOEIC giống như bạn đang thi thật để xem trình độ của mình theo thời gian và tập quen dần và cách phân bổ thời gian với việc làm bài thi.

Chúc các bạn đạt được kết quả mong muốn!

0