Làm gì trong vòng 24h trước khì thi TOEIC của bạn :D

Khi bạn bắt đầu bước vào kì thi TOEIC, nhất là với những bạn còn đang gặp khó khắn đối với tiếng Anh, chỉ nằm ở mức trung bình. Lúc đó bạn đang trong trạng thái lo âu, sợ hãi thì việc bạn nhồi nhét nhiều kiến thúc trong thời gian ngắn sẽ gây ra sự mệt mỏi. Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để nâng cao điểm số của mình

24h-truoc-ky-thi-toiec

 1. Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều: Có rất nhiều kiến thức mà bạn cần vận dụng trong bài thi TOEIC, nó đòi hỏi bạn có thể ghi nhớ được nhiều từ vựng và cấu trúc. Vì vậy, hãy hoàn thành bài ôn ít nhất là 2 ngày trước kỳ thi thay vì cứ cố gắng nhồi nhét tất cả trong vòng 24h.
 2. Ngưng ngay việc học thêm những môn khác: Bạn sẽ chỉ khiến não bộ mệt mỏi hơn khi học những bài không liên quan đến kỳ thi TOEIC. Nó bao ggồm cả việc bạn xem phim, đọc truyện cần tư duy nhiều. Trước kỳ thi hãy nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, bộ phim đơn giản và hài hước, bỏ qua những điều gây ảnh hưởng không tốt đến kỳ thi
 3. Tránh việc lẫn lộn với thứ ngôn ngữ khác: Hãy ngưng ngay việc nói, đọc hay nghe những ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh trước khi thi, đừng khiến não bộ của bạn bị lẫn lộn mà hãy giúp cho nó có thể hoạt động tiếng Anh một cách linh hoạt.
 4. Cần phải ngủ đủ và thật ngon giấc: Bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi thật hợp lý để có thể tập trung trong kỳ thi và đạt được kết quả cao. Dù bạn thi buổi chiều nhưng cũng đừng nên ngủ nướng mà hãy thức dậy luc 7 hay 8h sáng để vận động cho ngày mới.
 5. Bạn nên ăn uống thật đầy đủ, nhưng không nên ăn quá no: Bạn vẫn sẽ tiêu hao một lượng lớn năng lượng trong buổi thi vì bộ não hoạt động rất căng thẳng. Bạn cần bổ sung thêm tinh bột và vitamin để phục vụ cho kỳ thi nhưng đừng ăn quá no, nó sẽ khiên bạn buồn ngủ trong lúc làm bài. Nên ăn uống thật lành mạnh, không nên ăn nhiều đường vì nó khiến bạn có thể tràn đầy năng lượng lúc ban đầu nhưng nhanh chóng khiến bạn mệt mỏi. Vitamin và những thức ăn lành mạnh là lựa chọn sang suốt cho kỳ thi.
 6. Nên tập luyện thể dục thể thao: Hãy tập mốt số động tác vào buổi tối hoặc sang để tránh stress và làm cho não bộ hoạt động tốt hơn. Và lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là cũng đừng luyện tập quá sức, chỉ nên tâp 50-70% bài thường ngày.
 7. Hãy cẩn thận đối với những đồ uống có chứa chất kích thích: Một số người thường dùng một ly bia hay rượu trước khi ngủ để giảm căng thẳng và dễ ngủ hơn. Nhưng nó lại khiên bạn ngủ chập chờn và mêỵ hơn khi thức giấc, gây ảnh hưởng xấu đén trí nhớ của bạn. Hãy tránh việc uống các chất kích thích làm bạn mệt mỏi hơn trong kỳ thi TOEIC, cũng không nên uống quá nhiều nước trước đêm thi
 8. Bạn nên đến sớm trước khi thi nhưng cũng đừng sớm quá: Đến nơi thi quá sớm dễ khiến bạn căng thẳng hơn. Cách tốt nhất là bạn nên nắm rõ hướng đi đến địa điểm thi. Bạn có thể tận dụng thời gian đó để tìm quán cafe gần đó để nghỉ ngơi trước khi thi, và đến trước khi thi khoảng 20 phút.
 9. Giảm bớt những lo lắng không đáng có: Trong phần thi nghe, cần tập trung mà nếu bạn cứ suy nghĩ những vấn đề khác thì dù 1 giây thôi cũng lam bạn thiếu thông tin để chọn đáp án. Vì vậy, trước khi thi hãy dẹp những lo âu qua một bên và thư giãn đầu óc.
 10. Lập ra danh sách những vật dụng mà bạn cần thiết để mang vào phòng thi: Bạn bỗng dưng nhớ ra mình đã để quen gì ở nhà thì như vậy sẽ khiến bạn bị stress. Hãy lập ra danh sách các thứ cần thiết như : bút chì, tẩy, CMND, một chai nước suối,… và đừng quên tắt nguồn điện thoại trước khi bước vào phòng thi.
 11. Sử dụng tiếng Anh những lúc bạn có thể ở mọi lúc mọi nơi: Chẳng hạn, bạn có thể nghe một bản nhạc tiếng Anh nào đó khi trên đường đến phòng thi, nó sẽ giúp bạn thư giãn cũng như làm quen với tiếng Anh hiệu quả.
 12. Đừng cố đọc bất kỳ cuốn sách tiếng Anh nào nữa: Thư giản đầu óc và dừng nhồi nhét thêm bất cứ gì tròng vòng 24H trước khi thi.
 13. Làm mọi thứ một cách nhẹ nhàng hơn: Hãy cố làm mọi việc nhẹ nhàng hơn để tránh sự căng thẳng và mệt mỏi trước khi thi, thử đọc một cái gì đó bằng tiêng Anh cũng là cách hiệu quả cho sự chuẩn bị của kỳ thi
 14. Bạn nên trò chuyện thật thoải mái với mọi người: Dành khoảng 5 phút để nói chuyện với bạn cùng phòng thi bằng tiếng Anh, đó cũng là cách tạo cho bạn khởi đầu tốt cho kỳ thi TOEIC.

hay-hoc-ngay-hom-nay

Bài Viết Liên Quan