10 chiêu học tiếng Anh khiến bạn cảm thấy thú vị hơn sách vở

Bạn đến nơi công cộng và ngồi gần những người nước ngoài đang giao tiếp bằng tiếng Anh và cố gắng nghe xem họ đang bàn luận về vấn đề gì. Điểm quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là cần hòa mình vào môi trương và văn hóa của những ngôn ngữ này. Để nâng cao vốn tiếng anh, tương tác tiếng anh trong mọi ngữ cảnh bạn có thể tham khảo 10 cách dưới đây.

10-chieu-hoc-tieng-anh-01

Bạn có thể xem những video đạt top ở trên Youtube

Việc xem những video được xem nhiều nhất của Youtube rất bổ ích cho việc học tiếng Anh, bên cạnh đó còn mang tính giải trí , nó thường ngắn gọn, mang tính hài hước và rất gần gũi. Ngoài ra, tham khảo them những bình luận dưới ở dưới những video này cũng sẽ bổ sung thêm một số từ vựng của bạn, điều này cũng rất thú vị.

Thứ 2, ở nơi công cộng bạn nên ngồi bên cạnh những người nói tiếng Anh

Việc bản thân lựa chọn vị trí trên xe bus hay khi đến những nơi công cộng nó không phải là một hành vi thiếu lịch sự, mà chỉ thể hiện bạn là một người có ý thức hơn. Ở nơi cộng cộng, để không bị gây chú ý mỗi người đều luôn ý thức về việc không nói quá nhiều chuyện riêng tư của mình. Vì thế, bạn có thể dến gần và cố lắng nghe cuộc trò chuyện của những người nước ngoài thử xem họ đang bàn luận về gì, cách phát âm và những ngữ điệu thế nào. So với việc bạn nghe những bản thu âm để tập luyên thì cách này thú vị hơn rất nhiều.

Thứ 3, khi một người bạn cập nhật trạng thái bằng tiếng Anh bạn có thể đưa ra những bình luận.

Tham gia bình luận nếu một người bạn nào đó của bạn đăng trạng thái chia sẻ bằng tiếng Anh, điều này giúp bạn luyện thêm về khả năng ngoại ngữ của mình. Dùng tiếng Anh trong hoàn cảnh này là rất hợp lý giúp nbạn có động lực hơn trong học viết và cách dùng từ – kỹ năng mà đa số người học tiếng Anh đều kém do thiếu môi trường để tập luyện. Ngoài ra, cần chủ động theo dõi và tham gia bình luận nhiều hơn trên các fanpage của nước ngoài.

biet-nhu-vay

Thứ 4, Cần chú ý vào những bảng hiệu, biển báo hay là quảng cáo có sử dụng tiếng Anh

Với sức mạnh của toàn cầu hóa, việc các thương hiệu quốc tế có mặt tại Việt Nam là điều phổ biến. Vì thế, nếu chú ý hơn đến các bảng quảng cáo, tạp chí, tên sản phẩm, bạn có thể bỏ túi cho mình một vốn không nhỏ từ vựng, thậm chí khám phá thêm ý nghĩa của các khẩu hiệu slogan hay logo các hãng. Đơn cử, chỉ cần chú ý tên các thương hiệu xe máy, bạn sẽ biết được một loạt từ vựng như “dream” (giấc mơ), “wave” (làn sóng), “Sirius” (sao Thiên Lang), “Jupiter” (sao Mộc), “lead” (dẫn đầu), “elegant” (trang nhã).

Thứ 5, bạn nên tập nghe và ghi lại lời cảu những bài hát tiếng Anh

Nếu bạn đặc biệt yêu thích nhạc US-UK thì bạn đã có thêm được cách học tiếng Anh hiệu quả và thứ vị , hãy thử tập trung nghe và ghi lại lời bài hát mà bạn nghe được nhằm kiểm tra để kiểm tra và trau dồi kỹ năng nghe của bạn. Ngoài ra, việc xem lời bài hát, nắm nội dung ý nghĩa của bài hát cũng là cách làm giàu về khả năng ngoại ngữ của bản than. Điều cần lưu ý là người học ngoài việc thưởng thức giai điệu bài hát thì cần phải lựa chon một ca khúc có tốc độ nhạ vừa và rõ rang.

Thứ 6, bạn có thể hát một mình và nói chuyện thật to bằng tiếng Anh

Bạn có thể thư giản bằng cách hát thật to những bài hát tiếng Anh hay nói bất cứ điều gì bạn muốn bằng tiếng Anh khi bạn ở nhà một mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nâng cao được khả năng nói chuyện của bạn một cách trôi chảy hơn.

Thứ 7, hãy tìm hiểu những thông tin và theo dõi thần tượng của mình nói tiếng Anh

Hãy tìm hiểu và quan tâm đến thông tin của những ca sĩ hay diễn viên nào ở những quốc gia nói tiếng Anh trên những trang báo, website nước ngoài thay cho việc đọc bản dịch tiếng Việt của nó. Điều này rất bổ ích mà không gây ra sự mệt mỏi như khi bạn đọc các bài học tiếng Anh trong đề thi hay sách vở.

study-english

Thứ 8, bạn nên xem những bộ phim dài tập bằng tiếng Anh

Những bộ phim tiếng Anh giúp bạn học nó dễ dàng hơn rất nhiều mà không cảm thấy nhàm chán vì nớ thường chứa những đề tài gần gũi và chủ yếu xoay quanh một bối cảnh. Ngừoi học sẽ học được cách dùng từ và những ngữ điệu của người bản địa thông qua những tình tiết cảm động hay hài hước trong phim, nớ làm cho họ dễ nhập tâm hơn.

Thứ 9, Bạn cũng có thê nghe các đài tiếng Anh

Hiện nay, có rất nhiều đài nói tiếng Anh đa dạng về chủ đề như tin tức, chính trị và giải trí. Bạn nên lựa chọn chủ đề mà mình yêu thích để luyện nghe bất cứ lúc nào có thể, ví dụ như khi bạn ngồi xe bus, đi ô tô, hay trong lúc đi bộ tập thể dục.

Thứ 10,bạn phải luôn bắt buộc bản thân nói tiếng Anh

Điều cốt lõi nhất và quan trọng nhất cho những bí quyết trên – bắt buộc, tạo được động lực để bản thân có thể nói tiếng Anh và tiếp xúc với nó nhiều hơn. Sử dụng công thức đó, bạn sẽ tìm ra được cách sử dụng trong mọi trường hợp để rèn luyện và nâng cao trình độ bản than.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi cô sẽ giúp các em học tiếng anh tốt hơn đặc biệt là trong việc luyện thi TOEIC các em nhé !

0

Bài Viết Liên Quan