10 Bí quyết học từ vựng TOEIC cho bạn ! Xem ngay

1. Hãy cứ đọc, đọc và đọc!

Đa số khi bạn dễ gặp nhiều từu mới nhất ở bài đọc, cho nên bạn có thể học được nhiều hơn từ đó, chú ý tới những từ mà bạn không biết. Điều đầu tiên là thử suy nghĩ ý nghĩa của từ trong ngữ cảnh rồi mới tra từ điển. Đọc và nghe nhiều loại tài liệu khác nhau để có cơ hội gặp được nhiều từ mới hơn.

hoc-tu-vung-toeic

2. Tăng cường thêm kỹ năng đọc ngữ cảnh của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rất nhiều từ mới là được học từ ngữ cảnh. Bạn hãy chú ý tới cách sử dụng của các từ, như vậy cũng sẽ tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh của bạn. Thường xuyên làm bài luyện thi TOEIC bổ sung vốn từ vựng

3. Thường xuyên luyện tập

Nếu bạn quên từ mói mới quá nhanh thì việc học từ mới của bạn không có tác dụng gì cả. Đã có nhiều nghiên cứ chỉ ra rằng bạn phải mất tới 20 lần lặp từ mới thì mới có thể ghi nhớ được. bạn có thể viết chúng dưới dạng câu hay hình anh liên hệ vào sổ tay hay tấm ghi nhớ,… Có gắng sử dụng từ mới nhiều hơn, xem đi xem lại từ mói để đảm bảo bạn không quên nhứng từ đã học.

4. Hãy sử dụng các kết nối với từ

Đọc to sẽ cải thiện được khả năng nhớ từ vựng của bạn. Tạo ra sự liên kết với những từ mới với những từ mà bạn đã học. Chẳng hạn như từ Big ( lớn) có nghĩa tương tự với những từ small, medium. Bạn cũng có thể tạo chuỗi như sau small, medium, Big.

5. Cố gắng sử dụng các ký hiệu gợi nhớ

Chẳng hạn như bạn học từ handsome (cực kỳ tồi tệ). Có thể ghi nhớ chúng như là EGG REACH US, bạn hãy tưởng tượng đến một ai đó có thái độ rất tệ khi đã ném trứng vào bạn và quả trứng (EGG) thối đó đã dính (REACH) vào chúng ta (US). Những câu giàu hình ảnh thú vị sẽ giúp bạn dễ nhớ nghĩa của từu hơn. Tìm cho mình những cách học thật thú vị để việc học trở nên thaoỉ mái hơn.

6. Tạo cho mình thói quen tìm tòi những từ mới

Nếu bạn đang có một cuốn kim từ điển thì nên bật chúng thường xuyên. Sử dụng những từ điển của American Online và trên internet cũng là nguồn tham khảo bô ích và quý giá.

hoc-tu-vung

7. Hãy tạo trò chơi với những từ vựng

Chơi các trò liên quan tới từ vựng tiếng anh sẽ rất thú vị, và nó cũng có sẵn trên mạng để bạn có thể chơi như các thẻ flashcard hay ô chữ… Bạn cũng nên thử sử dụng từ điển Franklink Electronic Dictionary với những trò chơi về từ các vựng có sẵn.

8. Sử dụng các danh sách từ vựng

Có rất nhiều tài lieu tập trung đến các từ hay xuất hiện trong các cuốn giáo trình hay bài thi như SAT, GRE đối với mọi sinh viên.

9. Bạn nên làm các bài tập để kiểm tra từ vựng

Chơi trò chơi cũng là một cách giúp các bạn học từ mới trên website. Một số tài liệu offline khác như sát luyện thi SAT (chúng tôi khuyến nghị dùng “10 Real SATs” của ETS) và có cuốn Reader’s Digest Wordpower mà các bạn có thể tìm thấy chúng trên Amazon hay các hiệu sách.

10. Luôn cảm thấy thú vị với các từ mới

Tương lại của bạn là phụ thuộc vào vốn từ vựng mà bạn có được. Hãy nói những gì bạn muốn và viết ra những gì bạn muốn cũng rất thú vị. Bài kiểm tra SAT hoặc GRE sẽ làm bạn tiên bộ lên, hãy xây dựng cho mình vốn từ vựng một cách lâu dài.

0

Bài Viết Liên Quan